Vì sao các gia đình nên sở hữu 1 bộ ấm chén uống trà Bát Tràng?

Vì sao các gia đình nên sở hữu 1 bộ ấm chén uống trà Bát Tràng?

| |Tin tức

Ông cha ta ngày xưa đã dạy: Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh. Đó là khi thưởng trà thì muốn nước trà ngon nhất các bạn cần phải có ấm chén uống trà thật tốt. Do đó, những người yêu trà thích thưởng trà đều sắm một bộ ấm chén uống trà Bát Tràng để thỏa mãn niềm đam mê.

Hầu hết, các gia đình Việt Nam hiện nay đều có một bộ ấm chén uống trà Bát Tràng. Những bộ ấm chén màu trắng tinh khiết điểm xuyết hoa văn trong vừa đẹp vừa hiện đại.

Ấm chén uống trà Bát Tràng có ưu điểm gì nổi bật?

Mỗi một sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng luôn được đánh giá cao từ sự cần mẫn, khéo léo, tỉ mỉ bởi những bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nơi đây. Trước khi đưa được đến tay người tiêu dùng cũng cần trải qua một quá trình kiểm tra chất lượng, nghiêm ngặt đảm bảo an toàn với sức khỏe con người.

Ấm chén uống trà Bát Tràng được làm chất liệu đất sét trắng cao cấp. Sau khi tạo hình đem nung dưới nhiệt độ cao nên sản phẩm cực kỳ bền chắc, hạn chế sứt mẻ khi va chạm.

Phần quai ấm, nắp ấm được thiết kế tinh xảo ngăn không cho nước bị rò rỉ. Tách trà, đĩa lót và các loại chén được thiết kế vô cùng trang nhã, quý phái mang tính thẩm mỹ cao.

Sản phẩm giúp làm tăng hương vị cho các loại trà khác nhau. Trà pha bằng ấm chén Bát Tràng không chỉ có hương thơm mà nước còn vàng sánh.

Một số loại ấm chén uống trà Bát Tràng phổ biến

Hiện nay, ấm chén uống trà Bát Tràng có rất nhiều loại cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là một số loại tiêu biểu:

Ấm chén uống trà men trắng

Đây là loại ấm có men chủ đạo màu trắng hoặc trắng ngà hay xám trắng… Loại men này rất quen thuộc đối với các sản phẩm của Bát Tràng.

Ấm chén uống trà men lam

Ấm chén uống trà có men màu lam này được xem là màu sắc cổ truyền được sử dụng từ rất sớm. Men này có màu xanh đặc trưng đủ các sắc thai từ xanh chì cho đến xanh thẫm. Men lam thường sẽ được phủ một lớp men trắng bóng bên ngoài.

Ấm chén uống trà Bát Tràng men Ngọc

Ấm chén uống trà men ngọc được xem là loại có tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại men của làng gốm  Bát Tràng. Không chỉ được dùng để tráng trên bề mặt ấm mà men ngọc còn được dùng để vẽ mây, vẽ họa tiết trên sản phẩm.

Ấm chén uống trà men rạn

Ấm chén uống trà men rạn là một trong những loại men hết sức độc đáo chỉ có ở Bát Tràng . Men được tạo ra từ loại đá thạch anh và đá vôi dựa trên nguyên lý về sự chênh lệch độ cao dãn giữ xương gốm và men. Từ đó giúp tạo ra một sản phẩm độc đáo chỉ có ở Bát Tràng.

Trên đây là một số mẫu ấm chén uống trà Bát Tràng cho các bạn tham khảo. Những sản phẩm này hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ bán trong nước mà còn đem đi xuất khẩu ở nước ngoài.

Viết bình luận