Kinh nghiệm chọn mua lộc bình sứ cao cấp Bát Tràng

Kinh nghiệm chọn mua lộc bình sứ cao cấp Bát Tràng

| |Tin tức

Chơi lộc bình hiện đang dần trở thành mốt của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Lộc bình có thể được làm từ nhiều chất liệu nhưng mà gốm sứ vẫn được ưa chuộng hơn cả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn mua lộc bình sứ cao cấp Bát Tràng chất lượng nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm lộc bình sứ Bát Tràng được khách hàng ưa chuộng. Ngoài tính thẩm mỹ cao thì, lộc bình còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Ý nghĩa phong thủy của lộc bình

Lộc bình hay lục bình gốm sứ có hình dáng rất đặc trưng với: thân phình to, cổ thắt lại, miệng loe ra. Do hình dáng đặc biệt này mà sản phẩm mang ý nghĩa phong thủy cực tốt. Theo đó, chiếc lộc bình giúp thu hút tài lộc thu hút sự sung túc về tiền bạc giúp gia chủ phát tài, mang lại nhiều mau mắn. Đồng thời, lộc bình cũng có ý nghĩa giúp cất giữa và bảo quản tài sản cho gia chủ.

Hiện nay, lộc bình được làm từ rất nhiều chất liệu như thủy tinh, gốm sứ, gỗ, đồng…Mỗi chất liệu lại có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng trong đó lộc bình làm từ sứ được nhiều người ưa chuộng nhất.  Lọ lộc bình được làm từ đất sét trải qua quá trình nhào nặn và đem nung ở nhiệt độ cao. Nên lọ lộc bình này có đầy đủ yếu tố ngũ hành – hội tụ tinh hoa của trời đất, vũ trị. Sử dụng lộc bình sứ sẽ đem nhiều ý nghĩa phong thủy tốt hơn so với các loại lộc bình khác.

Kinh nghiệm chọn mua lộc bình sứ cao cấp Bát Tràng

Hiện nay có rất nhiều nơi bày bán lộc bình gốm sứ nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng. Trong đó có trường hợp trà trộn lộc bình gốm sứ Trung Quốc vào bán kèm khiến cho người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là hàng thật và hàng giả.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cho mua lộc bình gốm sứ cao cấp Bát Tràng:

Bước 1: Kiểm tra phần hình dáng của lộc bình, bạn nên đứng xa khoảng 2-3m để quan sát xem lọ có cân đối không.

Bước 2: Kiểm tra xem phần chất lượng của thân bình. Bạn có thể dùng tay gõ vào thành bình kiểm tra xem thân bình nếu âm thanh trong vắt thì là lọ lộc bình chất lượng tốt. Nếu âm thanh đục mờ thì có thể bị nứt nhẹ ở đâu đó và là hàng Trung Quốc kém chất lượng.

Bước 3: Kiểm tra đến phần nước men của sản phẩm. Các sản phẩm lộc bình Bát Tràng phải có chất men bóng không loang lổ hay chỗ dày, chỗ mỏng. Nếu là lọ men rạn thì các vết rạn cũng phải có thẩm mỹ và trông tự nhiên đều nhau.

Bước 4: Kiểm tra phần đường nét vẽ hay hoa văn đắp nổi. Lọ lộc bình cao cấp Bát Tràng thường được vẽ bằng tay nên các nét vẽ sẽ không đều tăm tắp giống như lộc bình Trung Quốc đem in họa tiết được. Màu sắc của hoa văn cũng sắc nét hơn không bị nhòe nhoẹt.

Nếu là loai lộc bình có hoa văn đắp nổi thì các họa tiết phải được trau chuốt và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Không phát hiện ra hiện tượng nứt, vỡ hay đứt gãy hoa văn đắp nổi.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho các bạn chọn mua lộc bình sứ cao cấp Bát Tràng. Các bạn muốn mua sản phẩm lộc bình Bát Tràng chính hãng có thể đến với gốm sứ Bảo Quang Bát Tràng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

 

Viết bình luận