Chọn mua ấm trà gốm Bát Tràng cần lưu ý những gì?

Chọn mua ấm trà gốm Bát Tràng cần lưu ý những gì?

| |Tin tức

Từ lâu, uống trà đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Thưởng trà đã được nâng lên thành một nghệ thuật. Để giúp việc cho thưởng trà được hoàn hảo các bạn cần mua được một bộ ấm trà chất lượng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần lưu ý khi mua ấm trà gốm Bát Tràng.

Ấm trà gốm Bát Tràng là sản phẩm mang nét đặc trưng riêng như: cốt dày, chắc chắn, lớp men bóng bẩy…Để có một tách trà ngon, ngoài việc chọn lựa được loại trà ưng ý thì chọn được bộ ấm trà ưng ý cũng rất quan trọng.

Yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn ấm trà gốm Bát Tràng

Ấm trà là loại vật dụng được sử dụng thường xuyên nên các bạn cần lưu ý chọn mua bộ ấm trà chất lượng. Như vậy mới đảm bảo được yêu cầu và tần suất sử dụng. Bộ ấm trà gốm Bát Tràng luôn được đánh giá rất cao về mặt chất liệu.

Sản phẩm được làm từ chất liệu đất sét trắng cao cấp được nung trong lò gốm với nhiệt độ cao. Ấm trà có khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt tốt và không dễ dàng bị sứt mẻ khi có va chạm xảy ra.

Khi mua ấm trà các bạn cần lưu ý nên xem xét các chi tiết như tay cầm, nắp ấm, kích thước miệng ấm...Bạn kiểm tra xem phần thân ấm và vòi ấm cần có sự tương ứng với nhau để đảm bảo việc thoát nước nhanh khi rót không ảnh hưởng tới thời gian hãm trà.

Công dụng của ấm trà gốm Bát Tràng

Sở dĩ, ấm trà gốm Bát Tràng được ưa chuộng vì nó mang đến nhiều công dụng nổi trội khi thưởng thức trà. Ấm trà gốm của Bát Tràng có khả năng làm tăng hương vị trà trong mỗi lần pha. Khi pha trà chất hữu cơ trong lá trà sẽ xúc tác với chất gốm trong ấm giải phóng ra các khoáng chất vi lượng làm tăng hương vị cho trà.

Chất khoáng có trong ấm trà còn giúp cho một số thành phần hữu cơ có sẵn trong lá trà dịu bớt đi. Nước trà lúc này vì thế mà cũng bớt gắt, bớt hang và nước trà pha ra có hương dịu thơm nhẹ.

Ấm trà gốm Bát Tràng còn có khả năng giữ nhiệt tuyệt vời. Không như các loại ấm thông thường, ấm trà có kết cấu thành ấm đặc biệt nên giúp cho nước không bị thoát nhiệt. Từ đó giúp cho trà được hãm đúng cách tạo lên hương vị ấm tượng đậm dậy mùi hương.

Ngoài công dụng thưởng trà, ấm trà gốm Bát Tràng còn được xem là đồ trang trí cực đẹp cho mỗi gia đình. Ấm trà được làm từ chất liệu cao cấp có nước men độc đáo tạo ra những màu sắc cực đẹp như: xanh lục bảo, xanh lá cây, huyết dụ, màu trắng ngà…

Hoa văn trên ấm trà đều rất nhẹ nhàng và tinh tế. Đa phần đều là hoa văn dân giã quen thuộc trong cuộc sống của người dân. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã sáng tạo ra những chiếc ấm trà gốm Bát Tràng ấn tượng.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua ấm trà cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được chiếc ấm trà gốm Bát Tràng chất lượng và phù họp nhất.

 

Viết bình luận