Bộ ấm trà Bát Tràng khác với bộ ấm trà Trung Quốc như thế nào?

Bộ ấm trà Bát Tràng khác với bộ ấm trà Trung Quốc như thế nào?

| |Tin tức

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng hiện nay đang chịu sự cạnh tranh ráo riết từ các đối thủ Trung Quốc. Riêng mặt hàng gốm sứ mỹ nghệ hàng Trung Quốc đã tràn lan trên thị trường. Nhằm giúp cho khách hàng có thể mua được sản phẩm bộ ấm trà chính hãng của Việt Nam. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt bộ ấm trà Bát Tràng và bộ ấm trà Trung Quốc.

Để phân biệt được bộ ấm trà Bát Tràng và bộ ấm trà Trung Quốc các bạn nên dựa vào những đặc điểm sau đây:

Màu sắc sản phẩm

Màu sắc của bộ ấm trà Trung Quốc thường rất sặc sỡ với các màu nóng như: đỏ, xanh thẫm, vàng…Nên các bạn sẽ bị ấn tượng và thu hút ngay khi nhìn thấy. Ngược lại bộ ấm trà Bát Tràng lại có màu sắc trang nhã. Đa phần là những gam màu trung tính như trắng, xanh lam, xanh ngọc, vàng, nâu, huyết rồng…

Lớp men

Với bộ ấm trà Bát Tràng được phủ men bóng đẹp ở phía bên ngoài. Nhờ đó hoa văn của sản phẩm sẽ không bị mờ và có lợi cho sức khỏe. Còn bộ ấm trà của Trung Quốc thì được hấp đề can nên sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị bong tróc và mờ dần đi. Không những thế các loại mực in trên sản phẩm còn chứa chì nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hoa văn và họa tiết

Đối với bộ ấm trà Bát Tràng thì hoa văn, họa tiết đều được làm thủ công vẽ bằng tay. Nên khi quan sát sản phẩm các bạn sẽ thấy có nét thanh, nét đậm không đều nhau mặc dù tổng thể vẫn rất đẹp. Do được làm thủ công nên bên ngoài lớp hoa văn đều được bọc thêm một lớp men giúp cho sản phẩm không bị mờ đi, luôn đậm nét.

Bộ ấm trà Trung Quốc thì được sản xuất theo kiểu công nghiệp các hoa văn, họa tiết được in sẵn trên sản phẩm. Quan sát bên ngoài hình thức sản phẩm không được tinh xảo.

Độ trong của xương đất

Xét về độ trong của xương đất thì các sản phẩm ấm chén Trung Quốc thường mỏng nhẹ hơn so với ấm chén Bát Tràng. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách cầm đưa sản phẩm đưa ra trước ánh sáng là có thể thấy ánh sáng có thể xuyên qua lớp gốm sứ. Bộ ấm chén Bát Tràng cũng có xương trong nhưng độ cứng chắc hơn khi gõ vào âm thanh sản phẩm nghe rất vang.

Tuy nhiên, dòng gốm sứ Bát Tràng hiện nay phát triển khá mạnh các dòng sản phẩm gốm sứ cao cấp với xương đất mỏng có thể thấu quang như đèn tinh dầu. Nên khi mua sản phẩm các bạn không cần quá lo lắng.

Giá thành của sản phẩm

Bộ ấm trà Bát Tràng giá thành rẻ và hợp lý. Sản phẩm có chất lượng phong phú từ các mẫu cao cấp cho đến bình dân giá rẻ…Khách hàng đều tìm được bộ ấm trà phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hàng gốm sứ Trung Quốc có giá thành rẻ hơn hàng gốm sứ Bát tràng. Do các sản phẩm được sản xuất nhanh số lượng đại trà thuộc phân khúc giá rẻ.

Trên đây là 5 đặc điểm các bạn cần lưu ý để phân biệt được bộ ấm trà Bát Tràng và bộ ấm trà Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng.

 

 

Viết bình luận